Trang chủ Tư vấn Quy trình thi công phần thô nhà cao tầng

Quy trình thi công phần thô nhà cao tầng

Quy trình thi công phần thô nhà cao tầng

Hiện nay nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng đột phá, mỗi vị gia chủ đều mong muốn sở hữu riêng cho mình một căn hộ sang trọng và tiện nghi bậc nhất. Và giải pháp tiện ích mà nhà đầu tư lựa chọn nhiều đó chính là khoán phần thô hoặc tìm kiếm những giải pháp xây dựng trọn gói cho các nhà thầu xây dựng uy tín. Mặc dù trong quá trình tiến hành dự án luôn có đội ngũ kĩ sư hiện trường giám sát chất lượng thi công nhưng để đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng công trình tuyệt đối thì bạn cũng cần phải củng cố thêm kinh nghiệm xây nhà đặc biệt là quy trình thi công phần thô nhà cao tầng. Việc nắm bắt những quy cách tiến hành giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn về mỗi dự án và có cơ sở vững chắc giúp tạo ra những thiết kế nhà đẹp và chất lượng cao. Cùng Nhancongxaydung tìm hiểu về quy trình thi công phần thô nhà cao tầng chuẩn xác trong bài viết này nhé.

Quy trình thi công phần thô nhà cao tầng đạt tiêu chuẩn hiện nay

     Bước 1: Khảo sát mặt bằng xây dựng

Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu của nhà đầu tư, đơn vị thi công xây dựng trọn gói cần phải khảo sát mặt bằng cụ thể để có được đánh giá đầy đủ về tình trạng công trình. Từ đó sẽ tìm được giải pháp thi công phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Mọi sai lệch về hiện trạng công trình cần phải được bàn bạc với chủ đầu tư để đưa ra được giải pháp thoả đáng trước khi tiến hành thi công.

     Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

 • Nền tảng để tạo dựng nên một không gian sống tiện nghi và chất lượng cao trước hết chính là bản vẽ thiết kế kiến trúc toàn bộ công trình. Chính vì thế trước khi tiến hành thi công xây dựng phần thô, đơn vị nhà thầu cần phải nghiên cứu kĩ hồ sơ thiết kế cũng như yêu cầu kĩ thuật để thống nhất được biện pháp thi công tối ưu nhất.
 • Tạo điều kiện kĩ thuật thi công tốt như điện nước, phương tiện phục vụ thi công. Tiến hành xử lí cấp thoát nước mặt bằng tốt để phục vụ quá trình xây dựng. Bố trí kho bãi vật tư phù hợp cho việc di chuyển cũng như bảo quản.
 • Bố trí đường cáp điện, đường ống hợp lí đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là đối với những phương tiện nâng cất và đường dây điện để trần cần được bao bọc cẩn thận để quá trình thi công được trơn tru.

     Bước 3: Tiến hành công đoạn xây thô

Thi công phần thô là công đoạn vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Quy trình thi công phần thô nhà cao tầng đều phải trải qua các giai đoạn đào móng, xử lí nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông. Trong đó cần phải tuỳ thuộc và điều kiện thổ nhưỡng cũng như kết cấu của ngôi nhà mà nhà thầu sẽ lựa chọn sử dụng loại móng tương ứng, cùng với đó kĩ thuật thi công cũng được thay đổi cho phù hợp hơn. Trong bước này thì công tác thi công phần bê tông và cốt thép được xem là mấu chốt quy định tuyệt đối tới chất lượng công trình. Đây là công đoạn quan trọng được chúng tôi chú trọng nhiều thời gian và đảm bảo yêu cầu kĩ thuật tuyệt đối. Cụ thể:

Thi công cốp pha

 • Trước tiên là việc lựa chọn những mẫu cốp pha phẳng, kín để không bị rò rỉ nước xi măng trong quá trình đổ bê tông. Chúng tôi chú trọng bôi dầu thường xuyên vào những mẫu cốp pha ván ép để giữ chúng không bị ẩm mốc và cong vênh. Trước khi tiến hành lắp ráp panel thì bề mặt luôn được phủ một lớp chống dính tốt đảm bảo cho bề mặt của cấu kiện luôn được nhẵn sao khi tháo rỡ.
 • Với đội ngũ nhân công lành nghề có kinh nghiệm dày dạn và được đào tạo chuyên sâu, chúng tôi luôn cam kết tiến hành đầy đủ đúng với quy trình thi công phần thô nhà cao tầng đặc biệt là công đoạn thi công cốp pha chất lượng cao. Đối với từng bộ phận công trình mà chúng tôi đưa ra những giải pháp thi công cốp pha riêng nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Từ công đoạn lắp ráp cốp pha, kiểm tra và nghiệm thu cho tới tháo rỡ cốp pha đều được đảm bảo nghiêm ngặt đúng với tiêu chuẩn chất lượng để mang lại sự hài lòng cho nhà đầu tư.
 • Đối với cốp pha móng chúng tôi sẽ sử dụng những tấm cốp pha định hình chuyên dụng với nhiều module khác nhau để thực hiện thao tác đóng và tháo rỡ nhanh gọn hơn từ đó rút ngắn tối đa tiến độ thi công công trình. Cốp pha móng sẽ được ổn định bằng hệ thống gông và cố định bằng hệ thống cây chống. Bên cạnh đó chúng tôi luôn có đội ngũ nhân công thường xuyên kiểm tra tính cố định của cốp pha móng để đảm bảo không có bất cứ khó khăn gì trong những công đoạn tiếp theo.
 • Tiến hành thi công cốp pha cột được tiến hành cùng lúc và sử dụng những tấm cốp pha định hình chuyên dụng. Khi lắp dựng cốp pha cột, cần phải chừa lại 1 tấm cách chân 2,4m để làm cửa đổ bê tông. Và trước khi tiến hành đổ bê tông, chúng tôi luôn chú trọng vệ sinh ván khuôn, kiểm tra khe nối cốp pha để tránh không bị mất nước. Cốp pha cột sẽ được ổn định bằng hệ thống cây chống chéo bằng thép và gông cổ cột.
 • Đối với việc thi công cốp pha dầm sàn chúng tôi lại lựa chọn những tấm cốp pha định hình bằng sắt V40x40x4 và ván ép, ván đáy của dầm sàn được sử dụng bằng ván dày 20mm hoặc bằng cốp pha định hình.
 • Sau khi tiếp hành lắp ráp cốp pha chúng tôi sẽ tiến hành đổ bê tông và thường xuyên trực tại công trường để sửa chữa hoặc khắc phụ sự cố kịp thời.
 • Cuối cùng là bước tháo dỡ cốp pha sau khi bê tông đã đạt cường độ cho phép. Trong bước này cần phải chú trọng tháo dỡ cẩn trọng, tránh va chạm mạnh làm hư hại đến kết cấu bê tông.  Cầm bảo đảm thời gian tối thiểu từ khi đổ bê tông cho tới khi tháo cốp pha và sẵn sàng sửa chữa các lỗi của bê tông khi có ý kiến của kĩ sư hiện trường.

Thi công cốt thép

Dựa trên quy trình thi công phần thô nhà cao tầng chuẩn xác, đội ngũ nhân công sẽ tiến hành thi công cốt thép đạt chuẩn và đúng với tiến độ đã đề ra với nhà đầu tư. Quy trình thi công cốt thép gồm có 3 bước cơ bản:

 • Nối buộc và hàn thép: Nối cốt thép chỉ ra trên bản vẽ, nhưng không được nối cốt thép tại các vị trí chịu lực và chỗ uốn cong. Trong một mặt cắt ngang của tiết diện kết cấu không nối quá 25% diện tích tổng cộng của cốt thép chịu lực đối với thép tròn trơn và không quá 50% đối với thép có gờ. Công tác hàn cốt thép cần phải được tiến hành phù hợp với tiêu chuẩn để mang tới chất lượng công trình cao nhất.
 • Vận chuyển và lắp dựng cốt thép: Trong bước này chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp ổn định vị trí cốt thép để không bị biến dạng trong quá trình đổ bê tông. Chú trọng việc đặt các con kê phù hợp theo mật độ cốt thép nhưng không lớn hơn 1m cho 1 điểm kê.
 • Trước khi tiến hành đổ bê tông, đội ngũ kĩ sư hiện trường sẽ tiến hành kiểm tra cốt thép về kích thước, số lượng, sự ổn định, chiều dài thép chịu lực, độ dài nối thép,.. để đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình. Nếu có bất cứ sai sót nào đều cần phải được khắc phục nhanh nhất để không làm chậm tiến độ thi công.

Thi công bê tông

Sau khi tiến hành lắp ghép cốp pha và cốt thép, chúng tôi sẽ tiến hành đổ bê tông theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của nhà đầu tư như trong hồ sơ mời thầu. Bê tông dùng cho công trình sẽ là bê tông tươi mác theo thiết kế và được thử nghiệm theo quy định để đáp ứng tối đa chất lượng công trình. Các yêu cầu cần đảm bảo khi đổ và đầm bê tông:

 • Không được làm sai lệch vị trí cốt thép, vị trí cốp pha, các chi tiết đặt sẵn và chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép. Cùng với đó chiều cao rơi tự do của hỗn hợp bê tông khi đổ phải nhỏ hơn 2m. Nếu chiều cao rơi tự do lớn hơn 2m thì cần phải dùng máng trượt hoặc vòi voi. Không được dùng đầm dùi để dịch chuyển ngang bê tông trong cốp pha. Và khi trời mưa thì cần phải có biện pháp che chắn bê tông tránh bị ướt, nếu đổ bê tông vào ban đêm thì cần phải đảm bảo đủ ánh sáng vì bê tông cần phải đổ liên tục cho tới khi hoàn thành dứt điểm từng kết cấu theo quy định chung.

Những bước tiến hành thi công cốp pha và cốt thép cũng như đổ bê tông luôn được thực hiện thật nhanh gọn bởi bàn tay của đội ngũ nhân công lành nghề có vốn kinh nghiệm thực tế dày dạn của Nhancongxaydung nên khác hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Sau khi đã tiến hành xong các công đoạn thi công bê tông cốt thép chúng tôi sẽ tiến hành tiếp quy trình thi công phần thô nhà cao tầng còn lại, từ hệ thống mái nhà, xây gạch, tô trát và hoàn thiện tất cả các tường bao che, hộp gen kĩ thuật, bậc tam cấp, cầu thang,.. Với quy trình đạt chuẩn chất lượng cao, chúng tôi luôn cam kết mang tới sự hài lòng cho nhà đầu tư và đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công trình tuyệt đối. Chính bởi vậy nếu như khách hàng đang có nhu cầu tìm cho mình một đơn vị nhà thầu uy tín thì đừng bỏ qua Nhancongxaydung nhé.

Với vốn kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công trọn gói công trình, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để hiện thực hoá mong muôn của nhà đâu tư trong mỗi dự án. Nếu như khách hàng đang có nhu cầu thay đổi không gian sống của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn thiết kế tận tình và cập nhật đơn giá xây nhà trọn gói cạnh tranh cao nhất. Đội ngũ KTS dày dạn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao của chúng tôi luôn tự tin đồng hành cùng bạn trong những dự án sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0975 266 785 để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Cần lưu ý gì khi sửa nhà

Cách tính số bậc cầu thang trong nhà

3 cách chống thấm tường đơn giản mà hiệu quả trong mùa mưa